Bài thu hoạch sau hai ngày tham gia khoá học “Sứ mệnh của người lãnh đạo (Tâm Tầm Tài)” – Trường mầm non Lâm Tỳ Ni

1. Tầm nhìn

Là xây dựng nhà trường đạt chuẩn về việc chăm sóc giáo dục và phát triển tối đa những tố chất thông minh của trẻ ngay từ nhỏ.

Khuyến khích trí tò mò tìm hiểu thế giới xung quanh của trẻ sẽ giúp các con tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, giúp các con có khả năng tư duy độc lập, phát triển về kiến thức lẫn nhân cách một cách toàn diện, đáp ứng nhu cầu và mong đợi ngày càng nâng cao của đông đảo phụ huynh trong và ngoài địa bàn, là sự lựa chọn đầu tiên cho các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi mầm non.

2. Sứ mệnh

Là tạo môi trường giáo dục an toàn, tràn đầy yêu thương, mỗi trẻ đều được chăm sóc chu đáo, được tôn trọng, được vui vẻ thể hiện bản thân, để các con trở thành người ham học, thích đến lớp hơn ở nhà, biết cách học và biết cư xử phải phép với mọi người xung quanh.

3. Giá trị cốt lõi

“Tâm Tầm Tài” gồm 5 yếu tố

   

Yêu thương

Luôn dùng những lời ái ngữ với trẻ mọi lúc mọi nơi. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Giáo dục trẻ luôn yêu chính bản thân mình.

   

Biết ơn

Giáo dục cho trẻ biết trân quý những điều tốt đẹp mà người khác mang đến cho mình và những người luôn dành tình yêu thương cho mình. Biết ơn cha mẹ, gia đình và xã hội.

   

Tôn trọng

Giáo dục cho trẻ biết được tôn trọng người khác là mang lại cho chúng ta rất nhiều đều tốt đẹp. Biết tôn trọng mọi thứ xung quanh mình.

   

Gắn kết

Xây dựng một một mối quan hệ mang tính cộng đồng gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh cùng với trẻ kết nối với thiên nhiên, xã hội.

   

Trọn vẹn

Sống trọn vẹn trong từng phút giây. Đặt sự quan tâm, chăm sóc, tình thương vào trong tất cả các mối quan hệ xung quanh mình.

CỐT LÕI chính của một người làm giáo dục trong ngành mầm non đó là: chăm sóc, giáo dục trẻ bằng tình yêu thương, sự công bằng, tôn trọng và trách nhiệm “ cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ “ Luôn luôn đổi mới và vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, thái độ đúng mực và đáp ứng nguyện vọng chính đáng của các bậc Cha Mẹ.

Đánh giá